HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TRƯỜNG TIỂU HỌC LIÊN HỒNG NĂM HỌC 2019-2020

Ngày 20/12/2019, trường Tiểu học Liên Hồng tổ chức Hội khỏe Phù Đổng. Đây là ngày hội thể thao dành cho học sinh, giúp các em hoạt động, thi đấu và phát triển năng khiếu của mình. Dự và chỉ đạo ngày Hội có cô Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường – Trưởng ban tổ chức; ngoài ra còn có đại diện của Ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường: bà Đặng Thị Điệp Nữ, bà Nguyễn Thị Hồng Hà đã đến dự và cổ vũ, động viên ban tổ chức, các vận độngviên và các em học sinh.

Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường đã được tổ chức long trọng, ý nghĩa và thiết thực. Phát biểu khai mạc buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường – Trưởng ban tổ chức đã đánh giá cao tinh thần tập luyện của tất cả học sinh toàn trường. Các em đã chuẩn bị tốt mọi mặt để tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng. Đồng thời động viên, khích lệ các vận động viên bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết, chiến thắng; các trọng tài làm việc trung thực thẳng thắn, các cổ động viên cỗ vũ nhiệt tình… để Hội khỏe Phù Đổng nhà trường thành công tốt đẹp.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hương- Trưởng ban tổ chức- đọc diễn văn khai mạc

Thay mặt tổ trọng tài điều hành các trận đấu Hội khỏe Phù Đổng, Thầy giáo- Trọng tài Trần Mạnh Hiếu lên tuyên thệ .

Thầy giáo- Trọng tài Trần Mạnh Hiếu đọc lời tuyên thệ .

Vận động viên học sinh  Nguyễn Tạ Thu Hiền- lớp 5B  thay mặt cho các vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng lên đọc lời hứa.

Nguyễn Tạ Thu Hiền – VĐV HS lớp 5B- đọc lời hứa

Lời hứa của vận động viên và lời tuyên thệ của trọng tài chính là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn cho các vận động viên tham gia thi đấu.

Để động viên tinh thần thi đấu của các vận động viên Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng trường Tiểu học Liên Hồng đã tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng rất đặc sắc và ấn tượng.Mở đầu chương trình văn nghệ là màn nhảy dân vũ “Vui đến trường” rất sôi động của các em học sinh lớp 3A.

Múa dân vũ: Vui đến trường- HS lớp 3A
Múa: Đường Trường Sơn xe anh qua- Tốp múa lớp 5A biểu diễn

Đặc biệt trong chương trình văn nghệ chào mừng còn có tiết mục nhảy Dance Sport và tiết mục nhảy Rum ba của em Hồng Anh, một nghệ sĩ tài năng đến từ trường bạn đã từng đạt giải tại các sân thi đấu Quốc tế ở khu vực Đông Nam Á.

Với những bước nhảy điêu luyện, đam mê, Hồng Anh đã đem đến cho khán giả nhiểu cung bậc cảm xúc. Một tiết mục không kém phần hấp dẫn đó là tiết mục võ thuật của em võ sinh Nguyễn Văn Chung

Chương trình văn nghệ chào mừng Hội khỏe Phù Đổng kết thúc bằng màn đồng diễn khiêu vũ cha cha cha của toàn trường khá ấn tượng.

Các trận thi đấu đã diễn ra trước Lễ khai mạc 3 ngày  từ ngày 17/12 đến ngày 20/12/2019. Hội khỏe Phù Đổng năm nay thi đấu ở 6 nội dung, đó là: Cờ vua, Cầu lông, Bóng đá, Chạy tiếp sức, Nhảy bao bố tiếp sức, Kéo co. Trong suốt thời gian diễn các trận thi đấu của giải là các cuộc đọ tài, đọ sức của các vận động viên, ai cũng thi đấu hết mình. Ngay sau lễ khai mạc, diễn ra một số nội dung thi đấu còn lại, đó là: Chạy tiếp sức của các khối lớp, vòng chung kết môn Cầu lông, vòng chung kết môn Nhảy bao bố, vòng chung kết môn kéo co. Các trận thi đấu diễn ra với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên cùng với không khí thi đấu rất sôi nổi, hào hứng, nhiệt tình. Các vận động viên được tuyển chọn từ 20 lớp tham gia thi đấu trên tinh thần đoàn kết, hợp tác, thân ái, trong sáng và cao thượng

Các vận động viên chạy tiếp sức của khối 1
Các vận động viên môn Nhảy bao bố khối 4,5dự thi trận chung kết
Trận đấu tranh giải ba môn kéo co khối 2,3
Thi đấu vòng loại môn cờ vua
Thi đấu vòng loại môn cầu lông

Có những môn thi đấu trong điều kiện thời tiết không được thuận lợi nhưng các vận động viên đều thi  đấu hết mình. Có những niềm vui vỡ òa nhưng cũng có những giọt nước mắt của sự tiếc nuối.

Trận chung kết giữa hai lớp 5A và 5C diễn ra trong điều kiện trời rét và mưa phùn

Đây là một đợt hoạt động TDTT sôi nổi, tập hợp đông đảo các em học sinh tiêu biểu ở các lớp trong phong trào TDTT, thông qua đó nhà trường sẽ tuyển chọn, bồi dưỡng, tập luyện để nâng cao hơn nữa về thành tích thi đấu nhằm chuẩn bị cho tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp Huyện, đồng thời thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong toàn trường .

Với sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, các thầy cô, nhân viên, sự cổ vũ nhiệt tình của các thành viên trong lớp, sự cố gắng thi đấu tích cực của các VĐV, Hội khỏe Phù Đổng đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt được những thành tích xuất sắc ở từng nội dung cụ thể

Kết quả: Ban Tổ chức đã trao tổng số 33 giải cho các cá nhân và tập thể có thành tích trong các nội dung thi. Cụ thể:

MÔN THI

KHỐI